Xoá nhăn bằng Botox hay Filler, nên hay không nên?

Nhiều bạn bị nếp nhăn nhiều mất thẩm mỹ cũng hay hỏi mình có nên đi tiêm chất làm đầy (Filler và Botox) không thì mình cũng không dám khuyên là nên hay ko nên, cứ đọc những tư vấn bác sĩ cho kĩ rồi quyết định dễ hơn. Nhưng nhớ nếu có đi tiêm thì lựa bệnh viện/phòng khám/trung tâm tin cậy, bác sĩ tay nghề cao nhé.

Hôm nay quay chuyên đề Làm đẹp đón Tết. Trớ trêu, đang phỏng vấn bác sĩ về chủ đề “Nếp Nhăn – Nỗi Lo Muôn Thuở”, ko biết vô tình hay cố ý, máy quay cận mặt MC thấy nếp nhăn với chân chim banh cả 2 con mắt, muốn độn thổ.

Bác sĩ được cái tinh ý, thấy cô MC xấu hổ bèn an ủi, cứ thoải mái đi em, quy luật tuổi tác mà, ai cưỡng lại được. Sau 30 ai cũng phải nhăn, ko ít thì nhiều. Nhiều cô gái giờ 20-25 còn bị. Y học có phương pháp giúp hạn chế và cải thiện mà, đừng lo.

mc-ngo-nhu-quynh-htv-hcm
MC Ngô Như Quỳnh HTV7 đang phỏng vấn bác sĩ về chủ đề “Nếp Nhăn – Nỗi Lo Muôn Thuở”

Trúng ngay tim đen, thế là quay cho khán giả mà con MC cứ nhào vô hỏi tới tấp cứ như uống cafe riêng vậy. Ai có nỗi lo về nếp nhăn thì phi vô đọc luôn để biết thêm kiến thức nhé.

1. Hiện nay phổ biến phương pháp xoá nhăn bằng Filler và Botox, đó là gì thưa bác sĩ?

– Filler là chất làm đầy, một hợp chất được cấu tạo từ Axit Hyaluronic, có thể tồn tại tự nhiên trong cơ thể.

– Botox là dạng kết hợp giữa botulinum toxin A với albumin, một loại protein tổng hợp, nên an toàn với cơ thể. Bạn quan tâm vấn đề này, xin mời đón xem bài viết: Tất tần tật về Botox – Phương pháp sử dụng độc tố để làm đẹp

2. Filler và botox có công dụng thế nào?

cong-dung-botox-filler

– Trong thẩm mỹ, tiêm filler là một biện pháp rất an toàn sử dụng để xóa nếp nhăn vùng rãnh mũi, má, trẻ hóa da. Sau khi tiêm, chất gel này sẽ tạo thành một khối mô dày dưới các nếp nhăn, giúp da căng hơn, loại bỏ các nếp nhăn tĩnh không mong muốn.

– Botox được sử dụng để tiêm vào dưới da làm tê liệt hoặc làm suy yếu hoạt động của các cơ gây ra các nếp nhăn ở đuôi mắt, giữa chân mày, giúp xóa nếp nhăn động trên gương mặt: trán, cau mày, vết chân chim, thon gọn góc hàm, vùng cổ, bắp tay, bắp chân.

3. Người ta nói tiêm mấy cái này (filler và botox) sẽ khiến gương mặt bị đơ?

Cái đó là tuỳ liều lượng tiêm vào, tức là tuỳ thuộc tay nghề của người bác sĩ thẩm mỹ. Nếu tiêm vừa đủ, thì sẽ giảm nhăn mà vẫn tạo được vẻ tự nhiên.

4. Có hay ko việc bị người tiêm filler và botox bị tác dụng phụ?

xoa-nhan-botox-filler

Đó là do bệnh nhân ham những thẩm mỹ viện rẻ tiền, chọn loại dung dịch ko rõ nguồn gốc, chỉ cần đến những nơi uy tín, sử dụng thương hiệu đảm bảo thì yên tâm. Vốn dĩ filler và botox được cho phép sử dụng bởi FDA (Mỹ), cả thế giới đã biết tới từ lâu.

5. Filler và Botox tiêm vào cơ thể có ảnh hưởng gì ko?

Vì nó được tạo ra để thay thế những chất mất đi do quá trình lão hoá, nên tích hợp được trong cơ thể. Sau 6-8 tháng, nó sẽ tự tiêu ra ngoài.

6. Chi phí tiêm filler và botox đắt không?

Không quá đắt, khoảng vài triệu cho một quá trình điều trị giúp duy trì vẻ trẻ trung từ 6 tháng tới 1 năm là thoả đáng.

7. Tuổi nào có thể tiêm các chất làm đầy?

Khuyến cáo từ 25 tuổi trở đi, cho những nếp nhăn làm mất thẩm mỹ.

8. Nếu không tiêm chất làm đầy thì có cách nào để hạn chế nếp nhăn?

Những cách cơ bản vẫn là lịch sinh hoạt ăn uống điều độ, tránh thức khuya, uống nhiều chất cồn, đừng để stress hay suy nghĩ quá nhiều, kết hợp kem dưỡng da. Nhưng đó là khi mắt chưa nhăn nhiều, còn đã hình thành thì vĩnh viễn, trừ phải can thiệp bằng chất làm đầy.

Cuộc trò chuyện với bác sĩ giúp mình mở mang thêm thông tin, và cũng xoá tan nhiều âu lo xưa nay về những can thiệp làm đẹp kiểu này (tiêm chất làm đầy Filler hoặc Botox). Vẫn khăng khăng tiêu chí tự nhiên, trời sinh sao để vậy, trẻ đẹp kiểu trẻ, già duyên kiểu già, nhưng trong lòng cũng hơi lung lay rồi.

Nguồn: FB Ngô Như Quỳnh