Những bài tập thể dục trẻ, khỏe, đẹp

Tập thể dục không chỉ là hoạt động rất tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giữ được dáng vẻ bên ngoài. Với 13 bài tập đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với những vùng khác nhau trên cơ thể sẽ mang đến cho bạn một thân hình gợi cảm, duyên dáng, tràn đầy sức sống.

Bài tập cổ

Đối tượng: Cổ to, vòng cổ bị ngấn đôi, cổ căng, đau nhức đôi vai.

Động tác: Xoay vòng cổ từ trước ra sau, cứ mỗi lần xoay nên dừng lại ít nhất 10 giây.

bai-tap-co

Lưu ý: Không nên làm với động tác gật đầu nhẹ sẽ làm cổ bị thương, cũng không nên làm ngay khi vừa thức dậy, nên điều hòa hơi thở trước khi làm

Lời khuyên: Dường như chứng đau nhức vai, cổ là căn bệnh chung của lớp người hiện đại, nhất là những người làm việc trong văn phòng thường xuyên phải nhìn vào màn hình máy tính hoặc những người hay lên mạng. Động tác này có thể làm bất cứ lúc nào, làm giảm chứng đau nhức vai và cổ, làm cho bắp thịt vùng cổ căng chắc, bạn sẽ không còn e ngại khi mặc áo hở cổ và rất tự tin khi đeo những vòng cổ đẹp, không còn sợ có ngấn vòng cổ.

Bài tập tay 1

Đối tượng: Cánh tay to, thừa thịt

Động tác: Hai tay dang ra ngang vai, bàn tay đưa lên, xoay cánh tay 360 độ, rồi trở về động tác ban đầu, lại lại động tác này vài lần

bai-tap-tay

Lời khuyên: Trong giờ làm việc nhớ thỉnh thoảng dang cánh tay ra làm động tác này, vừa đơn giản thoải mái, lại không cần những dụng cụ phụ trợ, vừa tiết kiệm lại không gây đau, chẳng những có thể làm đẹp đường nét đôi tay, tránh đôi tay bị thô to và bắp tay mềm nhũn mà còn có thể phòng tránh đau nhức đôi vai.

Bài tập tay 2

Đối tượng: Cánh tay to

Động tác:

1.Hai gối quỳ xuống đất, mình cùi về phía trước, tay phải chống xuống đất, tay trái co lên ép sát vào hông.

2.Tay trái duỗi thẳng ra phía sau song song với mặt đất, làm như thế ít nhất 20 lần rồi đổi tay.

bai-tap-tay-1

Lời khuyên: Cánh tay rất dễ “bị mập”, nhất là cánh tay của phái nữ. Do đó, bạn hãy vận động đi, động tác này sẽ làm cho đôi cánh tay bạn thon đẹp lên.

Bài tập ngực

Đối tượng: Ngực xệ, ngực phẳng.

Động tác:

1.Co hai tay vào nhau đưa ra trước ngực thành đường thẳng với thân, nắm các ngón tay lại hít vào, dồn sức vào giữa.

2.Thở ra từ từ, hai tay dang ra hai bên, lặp lại động tác này vài lần.

bai-tap-nguc

Lời khuyên: Muốn có bộ ngực đầy đặn săn chắc, bạn nên thường xuyên làm động tác này. Nó còn có tác dụng làm cho cánh tay thon đẹp.

Xem thêm: 7 Bài tập thể dục săn chắc vòng 1 hiệu quả không ngờ

Bài tập lưng

Đối tượng: Lưng hổ eo gấu, hơi thở không suôn, khí phổi kém.

Động tác: Nằm sấp trên mặt đất, chống hai khuỷu tay xuống đất, đưa nửa thân trước lên cao, duỗi thẳng. Lặp lại vài lần.

bai-tap-lung

Lời khuyên: Động tác này rất nhẹ nhàng thoải mái, nó làm tiêu thịt thừa vùng lưng, vận động cơ bắp vùng bụng, làm giãn đường hô hấp thân trên, tăng thêm khí phổi và lồng ngực. Người thích ca hát mà thường xuyên làm động tác này thì tiếng hát của bạn sẽ bay bổng hơn.

Bài tập eo

Đối tượng: Eo to, lưng khòm

Động tác:

1.Ngồi dưới đất, chân trái duỗi thẳng, chân phải co lại vắt ngang chân trái, khuỷu tay trái tựa sát theo hướng trái của gối phải.

2.Đầu quay về phía sau bên phải và mắt hướng theo, để yên vài giây, sau đó đổi bên.

bai-tap-eo

Lưu ý: Động tác này hơi khó, tốt nhất nên duỗi thẳng cơ thể trước khi làm, tùy theo sự mềm dẻo của cơ thể mà làm, không nên cố sức sẽ làm tổn thương cơ thể.

Lời khuyên: Động tác này có thể điều chỉnh lại xương sống, tránh khòm lưng, ngoài ra còn có thể phòng tránh mỡ vùng eo và vùng lưng, tạo dáng đẹp cân đối cho nửa thân trên.

Xem thêm: 

Bài tập nửa thân trên

Đối tượng: Lưng mập, bắp tay không săn chắc, eo thô to.

Động tác:

1.Ngồi quỳ trên mặt đất, lưng thẳng, đưa tay trái thẳng lên ép sát vào tai trái.

2.Tay phải nắm lấy khuỷu tay trái, sau đó cong tay trái xuống lưng, lặp lại vài lần rồi đổi tay.

bai-tap-nua-than-tren

Lưu ý: Bài tập này cũng có thể không cần quỳ và làm lúc nào cũng được.

Lời khuyên: Động tác này có thể làm săn bắp tay, điều chỉnh xương sống, cho bạn ngẩng đầu thẳng lưng, không còn phải cúi người khom lưng, bạn trông sẽ cao hơn! Bắp thịt của vùng bên hông và vùng vai lưng được căng giãn ra, mỡ nửa thân trên sẽ tan đi!

Bài tập chân thon

Đối tượng: Chân voi, hông to.

Động tác:

1.Nằm nghiêng người, chân trái co lên và song song với chân phải, bàn chân phải duỗi thẳng nâng lên, cứ thế làm vài lần.

2.Các ngón bàn chân phải chống xuống đất, đưa lên xuống vài lần, sau đó đổi bên.

bai-tap-chan-thon

Lưu ý: Có hơi khó, nhưng bạn đừng vội, làm dần sẽ quen.

Lời khuyên: Mỡ vùng bắp đùi của phái nữ rất khó giải quyết, cũng rất dễ “tăng trưởng bí mật”, bài tập có thể làm tiêu mỡ để có cặp đùi đẹp, hông chắc, cho bạn thân hình hấp dẫn.

Bài tập nửa thân dưới

Đổi tượng: Đùi to, nửa thân dưới to mập.

Động tác: Nằm nghiêng người, hai chân duỗi thẳng đưa lên xuống vài lần, sau đó đổi bên.

bai-tap-nua-than-duoi

Lời khuyên: Thường xuyên làm động tác này sẽ làm giãn cơ bắp vùng eo, bụng, đùi và bắp chân, cho vùng hông eo và nửa thân dưới thon gọn, mặc váy ngắn sẽ rất đẹp.

Bài tập thon người

Đối tượng: Thân hình mập mạp, đùi to, eo to.

Động tác:

1.Chân phải duỗi thẳng, chân trái co lại và tạo thành góc 90 độ với chân phải, bàn chân phải hướng lên, hai tay nắm lấy bàn chân phải, thân nghiêng sát chân phải.

2.Nửa thân trên khom sát phía trước, rồi xoay người qua bên trái, cằm cố gắng chạm đất. Sau đó đổi chân làm tương tự.

bai-tap-thon-nguoi

Lưu ý: Động tác này hơi khó, bạn hãy lượng sức mà làm, phải khởi động cho nóng người trước khi thực hiện.

Lời khuyên: Động tác này có thể làm duỗi thẳng cánh tay, vùng lưng, eo, đùi, bắp chân, cũng gián tiếp vận động đến vùng hông. Một động tác nhiều tác dụng, nó duy trì một dáng vóc đẹp cho bạn.

Bài tập mông

Đối tượng: Sự trao đổi chất kém, mông xệ.

Động tác:

1.Hai chân dang ra rộng bằng vai, nhón chân lên, hai tay đưa lên cao, để trong 1 phút.

2.Hai chân và hai tay hạ xuống từ từ, sau đó lặp lại động tác 3 – 4 lần.

bai-tap-mong

Lời khuyên: Động tác này có thể duỗi thẳng cơ thể, nhất là buổi sáng sau khi thức dậy làm động tác này tinh thần sẽ sảng khoái cả ngày. Thông qua sự thư giãn của cơ thể, có tác dụng điều tiêt chất béo trong cơ thể không tích tụ lại một chỗ, đặc biệt là làm tiêu đi thịt thừa vùng eo, vùng mông, để cho mông bạn được săn chắc.

Xem thêm: Bài tập chỉnh cho mông tròn, đùi thon dài đem lại vóc dáng đẹp

Ngồi hoa sen

Đối tượng: Người hay mệt mỏi, khí sắc kém, thể lực kém, dễ già yếu.

Động tác: Ngồi xuống, xếp vòng hai chân vào với nhau. Hai tay để tự nhiên trên đầu gối, để toàn cơ thể có hình tam giác.

bai-tap-ngoi-hoa-sen

Lưu ý: Có thể ngồi như thế khi xem tivi, nhưng nếu không thường làm động tác này hay cơ thể không đủ mềm dẻo thì đừng ngồi quá lâu, để tránh chân bị tê hoặc dây thần kinh chân bị chèn ép.

Lời khuyên: Tư thế ngồi hoa sen có thể đả thông khí huyết toàn thân, giúp cho khí huyết tuần hoàn, để bạn trông sáng sủa tỉnh táo, khí sắc tốt. Ngoài ra, do sự trao đổi chất tốt nên trông bạn sẽ luôn trẻ trung và khỏe mạnh.

Ngồi trên gót

Đối tượng: Da thô nhám, mắt thâm quầng, gan thận yếu.

Động tác: Ngồi trên hai chân, hai đầu ngón chân chồng lên nhau, như thế mới có thể ép vào gân chân và lòng bàn chân.

bai-tap-ngoi-tren-got

Lưu ý: Tùy theo sức của mỗi người mà quyết định thời gian ngồi bao lâu, đừng miễn cưỡng quá, thông thường thì ngồi càng lâu chứng tỏ cơ thể khỏe mạnh.

Lời khuyên: Tư thế ngồi trên gót có thể kích thích các huyệt đạo, rất tốt cho gan, thận, bàng quang. Những người thường hay nằm dài trên ghế salon nên đổi tư thế ngồi này. Một khi gan, thận được điều tiết tốt, da sẽ bớt thô nhám, quầng mắt sẽ bớt thâm đen. Ngoài ra, nếu bạn thường hay cảm thấy mệt mỏi, cũng có thể cải thiện tình trạng qua động tác này.

Muốn tập thể dục để có thân hình cân đối tự nhiên!

Bạn nên chọn những bài tập phù hợp, có thể theo tuần tự tăng dần, tập từ những động tác đơn giản đến phức tạp, tăng dần số lần và thời gian tập luyện. Nhớ đừng nóng vội nhất thời mà làm tổn thương đến cơ thể thì càng tệ hơn.

Phải tuân thủ theo “Định luật đánh răng”. Vì tập thể dục cũng như đánh răng, cần phải kiên trì và liên tục. Mỗi ngày tập luyện 5 phút, đủ để thể trạng và tâm hồn thoải mái.