Mụn có khả năng hủy hoại da mặt không?

Có thể có một số người không tin, bệnh mụn có khả năng hủy hoại làn da, đặc biệt là da mặt. Nhưng điều này hoàn toàn là sự thật.

Vì cũng có nhiều người mắc bệnh mụn ở một giai đoạn nào đó, hoặc mắc bệnh nhưng nhanh chóng bình phục, hay qua điều trị cũng giảm bớt. Đây hầu hết là những người mắc bệnh mụn thuộc loại bình thường nên không ảnh hưởng nhiều tới diện mạo bề ngoài. Vì thế, dẫn đến sự nhận thức không đủ về khả năng hủy hoại da của bệnh mụn.

Bệnh mụn nghiêm trọng có khả năng phát hủy làn da, thường thấy ở 3 loại sau:

  1. Loại hình của bệnh mụn: Trong đó, bệnh mụn tập hợp, bệnh mụn có tính hoại tử và mun-co-kha-nang-huy-hoai-da-mat-khongbệnh mụn nhiệt đới. Đây là những loại bệnh thường thấy của bệnh mụn có khả năng phá hủy da mặt.
  2. Mẩn mụn của bệnh mụn: Mẩn mụn của bệnh mụn có nhiều hình dáng. Biểu hiện thành mụn trứng cá, mụn mủ, ung nhọt kết vảy. Lúc da mặt của người mắc bệnh xuất hiện u nang, thì khả năng chắc chắn là để lại sẹo, từ đó dẫn đến việc hủy hoại nhan sắc.
  3. Nhân tố con người: Rất nhiều người sau khi mắc bệnh mụn thường dùng tay gãi, nặn, hy vọng có thể loại trừ được những chấm lấm tấm trên da. Tuy nhiên, tác dụng của việc này thường nguyên nhân gây vết thâm trên da. Ngoài ra, việc gãi, nặn bệnh mụn là một thói quen mất vệ sinh, vì trong quá trình nặn, những chấm đỏ của bệnh mụn làm cho vi khuẩn càng ăn sâu vào da, khiến cho vi khuẩn tiếp tục phát sinh trong bệnh mụn dẫn đến làm hỏng làn da mặt.

Mụn đầu đen có phải là bệnh mụn không?

Mụn đầu đen là một tên bệnh rất dễ lẫn lộn với bệnh mụn. Nó không phải là bệnh mụn và cũng không phải là mụn đầu đen chính thức. Trên thực tế, nó là một loại nang dị hình bẩm sinh.

Mụn đầu đen rất hiếm thấy, đa số tồn tại khi trẻ mới sinh ra. Biểu hiện thường thấy nhiều nhất là ở mặt, cổ, ngực. Những chấm lấm tấm trên da thường biểu hiện thành cụm mụn trên nang lông và đều giống nhau. Phần đầu có cục chất sừng cứng, nên rất giống mụn đầu đen. Mụn ở nang lông thường tập trung thành dạng sợi. Những chấm lấm tấm trên da thường tồn tại rất lâu, rất dễ phân biệt với bệnh mụn.