Một số tư thế Yoga giúp da đẹp, dáng thon

Tập các tư thế Yoga, kết hợp hơi thở sâu và tĩnh tâm làm tăng hiệu quả trên cơ bắp, mô mỡ và làn da, tạo nên vẻ đẹp vóc dáng bên ngoài cũng như nội tâm bên trong.

Động tác 1: Làm nở lồng ngực, săn chắc cơ ngực, giúp eo và chân thon, làm mạnh cơ đùi, cơ từ vùng mắt lưng đến cổ, giúp cột sống mềm dẻo, dáng đi nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái.

Thực hiện: Bước chân phải lên trước, vuông góc với thảm. Từ từ hạ gối chân phải xuống sao cho đùi phải song song với sàn, chân trái duỗi thẳng căng các cơ ra. Đưa 2 tay lên cao và chắp lại, cố gắng căng cơ thể uốn lưng ra sau. Cảm nhận lực căng ở lưng và đùi. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện tương tự.

yoga-no-nguc

Lưu ý: Giữ chân trụ chắc, chân sau đưa ra sau càng xa càng tốt.

>> Xem thêm: Cách thở để tạo bộ ngực đẹp và da dẻ hồng hào

Động tác 2: Giúp ngực săn, đùi thon, eo nhỏ. Thúc đẩy sự tuần hoàn ngược, giúp nuôi dưỡng da, đẹp da. Làm máu lưu thông tốt đặc biệt ở vùng chậu, tránh các bệnh phụ khoa đặc biệt ở người ngồi lâu.

Thực hiện: Xem hình bên dưới

yoga-dang-thon

Động tác 3: Làm tan mỡ vùng eo, giúp cột sống mềm dẻo và vững hơn, làm giảm đau lưng. Làm săn chắc cơ ngực, giúp điều hòa kinh nguyệt ở nữ.

Thực hiện: Xem hình bên dưới

yoga-tan-mo-bung

Sự tập luyện đều đặn, mỗi ngày, dù công việc bận rộn, sẽ giúp bạn có được điều mong ước cho mình. Dù chỉ chỉ có 5 – 10 phút, bạn có thể tập 1 hay vài bài, sự tập luyện này cũng làm thư giãn, tăng cường năng lượng cho công việc tiếp theo. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy mắt mình bớt thâm, nhăn, ánh mắt tươi vui hơn, làn da mềm mại, mịn màng hơn và dáng vẻ thon thả và linh động hơn, tâm hồn cũng sống động và chan hòa với cuộc sống.

Hiệu quả được tăng cường nếu bạn tập trong những môi trường giàu năng lượng tốt: Biển, núi rừng, bờ sông, cánh đồng, công viên nhiều cây, hoa…

Cơ thể bạn sẽ nạp được nguồn năng lượng sống động mạnh mẽ, từng tế bào sẽ thải hết những độc chất tồn đọng, lúc này bạn sẽ cảm nhận được những biến đổi kỳ diệu của cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: 4 bài tập thể dục để có bụng phẳng eo đẹp hiệu quả nhất