Khi có mụn sưng chớ nặn tùy tiện

Người đẹp thường không chịu được khi thấy trên mặt mình có tì vết, trên mặt có mụn là tay muốn nặn, nhưng bạn hãy cẩn thận, nặn mụn là một vấn đề quan trọng, và cũng cần phải có phương pháp.

Mụn có thể nặn

  1. Khi mụn chín mùi thì có thể nặn, lúc mụn mọc thành một hạt cơm trắng lớn hơn, xung quanh không bị sưng đó là có thể nặn được
  2. Trước khi nặn phải rửa mặt thật sạch và làm cho da mặt hòa hoãn, bôi nước trang điểm có tác dụng làm mềm chất sừng nơi chỗ bị mụn, làm vậy có thể giảm cơ hội bị viêm và dễ nặn.
  3. Có thể nặn bằng tay nhưng trước khi nặn phải rửa tay thật sạch, tốt nhất là lấy khăn giấy sạch bọc đầu ngón tay lại. Làm vậy vệ sinh hơn, mà còn khó bị móng tay làm da tổn thương. Cũng có thể dùng que nặn mụn nhưng trước đó phải tiệt trùng.
  4. Sau khi nặn, bạn phải dùng oxy già hoặc nước trang điểm có tác dụng tiêu viêm để rửa sạch miệng mụn.

khong-nen-nan-mun-tuy-tien

Mụn không được nặn

  1. Mụn bị sưng và ửng đỏ, nhưng không có hạt cơm trắng, hơn nữa sờ vào thấy cứng cứng, lúc này tốt nhất là bôi thuốc chống viêm, uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây cho mụn hết viêm một cách tự nhiên.
  2. Có rất nhiều mụn mọc thành từng dề, lúc này dù có hạt cơm cũng không được nặn, chỉ nên bôi thuốc chống viêm, tốt nhất là đến bác sĩ chuyên môn để trị.

Chú ý: có rất nhiều mụn không được nặn!