Giải phẫu thẩm mỹ có dành cho bạn không?

Nên hay không nên đi giải phẫu thẩm mỹ? Quyết định sau cùng là của chính bạn, nhưng để có sự lựa chọn thỏa đáng, bạn hãy tự trả lời những câu hỏi thăm dò sau đây:

Những điều cần lưu tâm

Tại sao bạn muốn giải phẫu thẩm mỹ? Nếu trả lời rằng do muốn được giống với một ngôi sao điện ảnh, muốn gây ấn tượng với một số người hoặc có một cuộc sống hạnh phúc hơn thì bạn sẽ thất vọng. Giải phẫu thẩm mỹ sẽ không làm thay đổi cuộc sống của bạn, nó chỉ có thể giúp bạn thay đổi một vài đường nét và rất hiếm khi khiến bạn trông giống được với một người nào khác. Lý do xác đáng nhất để đi phẫu thuật thẩm mỹ đơn giản chỉ là để cải thiện diện mạo của mình.

Không nên vội vàng đi giải phẫu thẩm mỹ. Hãy suy nghĩ cặn kẽ về tâm trạng của bạn sau khi được giải phẫu, về cách giải thích với bạn bè và những người thân và những tác động của việc giải phẫu lên cuộc sống của bạn theo hai chiều hướng tốt cũng như xấu.

Tình trạng sức khỏe

Sức khỏe của bạn có tốt hay không? Giải phẫu thẩm mỹ là một phẫu thuật quan trọng với một số yêu cầu về sức khỏe trước khi thực hiện. Vì thế bạn có thể không được giải phẫu nếu không có sức khỏe thích hợp.

Giải phẫu thẩm mỹ thường được nhắc đến với tên gọi “phẫu thuật tạo hình” (plastic surgery), xuất phát từ một từ tiếng Hy Lạp là plastikos, có nghĩa là nhào nặn nên hình dáng.

Nếu bạn có hút thuốc thì hãy cố bỏ thuốc càng sớm càng tốt trước lúc giải phẫu. Chất nicotin trong thuốc lá làm cho vết thương lâu lành, đôi khi làm vết thương nặng thêm và rất nhiều bác sĩ từ chối phẫu thuật cho người nghiện thuốc. Bạn có thể xem thêm thông tin này tại đây.

Đâu là ngưỡng đau? Vì giải phẫu thẩm mỹ là một cuộc phẫu thuật nên nó sẽ gây đau, có thể đau trong quá trình phẫu thuật và phần lớn trường hợp trong suốt giai đoạn vết thương đang lành. Mức độ đau phụ thuộc vào quy trình phẫu thuật cũng như khả năng chịu đựng của mỗi người.

Hãy hỏi bác sĩ về phương pháp chữa đau bằng vi lượng đồng cân từ cây kim sa. Hiện nay rất nhiều bác sĩ tán thành việc dùng cây kim sa trước và sau khi phẫu thuật để giảm sưng, bầm và giúp vết thương mau lành.

Xem xét đến giá cả

Khả năng tài chính của bạn có đủ cho cuộc giải phẫu thẩm mỹ hay không? Chi phí phẫu thuật thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào quy trình phẫu thuật, bác sĩ thực hiện và nơi tiến hành phẫu thuật. Sau khi tham khảo kỹ về giá cả, bạn hãy tự xem xét mình có đủ khả năng để phẫu thuật hay không. Hơn nữa, bạn có đủ thời gian để phẫu thuật hay không? Tùy vào loại phẫu thuật và tuổi tác của bạn, bạn lớn tuổi hay còn trẻ, thời gian phục hồi sức khỏe nhanh hay chậm, mà bạn sẽ mất từ 5 ngày đến một tháng để hồi phục (các trường hợp đại phẫu như hút mỡ, nâng ngực thời gian hồi phục có thể lâu hơn nữa). Trong thời gian đó, người bạn bị băng và sưng, có thể bị bầm hay khó chịu trong người, vì thế cần nghỉ ngơi trong nhà cho đến khi khỏe hẳn mới gặp gỡ mọi người được.

Hãy thử nói với bác sĩ phẫu thuật về một đường nét mà bạn muốn có. Nếu bác sĩ đáp ứng bằng cách vạch ra những nét thật cần thiết phải cần thêm thắt vào như những điều cần lưu ý thì hãy rời phòng mạch ngay tức khắc. Một bác sĩ phẫu thuật có lương tâm không bao giờ kiếm tiền bằng cách tìm ra những khuyết điểm của thân chủ để đề nghị phẫu thuật.

Tìm bác sĩ phẫu thuật

Bạn có tìm kiếm một bác sĩ thẩm mỹ danh tiếng hay không? Khi tìm kiếm bác sĩ phẫu thuật, bạn hãy đến nhiều nơi trước khi quyết định. Khi trao đổi với bác sĩ, bạn hãy hỏi về bằng cấp chuyên môn, thâm niên công tác, chuyên ngành và mức độ làm việc của họ: mỗi năm họ thực hiện khoảng bao nhiêu ca phẫu thuật và có bao giờ bị kiện tụng vì kết quả phẫu thuật không như ý hay không?