Có nên nâng ngực size lớn không thưa bác sĩ?

Như thế nào là ngực đẹp? Có rất nhiều vấn đề cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định phẫu thuật nâng ngực, một trong số đó là size ngực. Vấn đề luôn được các chị em phụ nữ dành nhiều thời gian cân nhắc đó là có nên nâng ngực size lớn không? Nên nâng size ngực như thế nào là vừa? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Những “size” trong phẫu thuật nâng ngực

Phụ nữ luôn mong muốn kết quả phẫu thuật tốt nhất có thể, trông tự nhiên, hài hòa với vóc dáng cơ thể, tất nhiên, kích cỡ ngực vừa phải, không bị to quá lố.

size-nguc

Tuy  nhiên, size ngực như thế nào là vừa? Như thế nào là ngực đẹp? vẫn luôn quan điểm riêng của từng người. Vẫn có không ít chị em phụ nữ muốn phẫu thuật nâng ngực size lớn, và dĩ nhiên, họ không quá đề cao yếu tố tự nhiên, mục tiêu của họ là đầy đặn và nổi bật.

Phẫu thuật nâng ngực có nhiều kích cỡ từ 150cc đến 800cc. Bởi vì túi silicone có kích cỡ chuẩn, được làm sẵn nên kích cỡ tối đa của chúng là 800cc. Riêng với túi nước muối sẽ linh hoạt hơn và kích cỡ của chúng có thể vượt quá 1000cc (nếu muốn).

Chúng ta có thể thấy, một size ngực lớn sẽ trong khoảng 600cc đến 800cc. Đối với một số trường hợp đặc biệt khác, khối lượng có thể còn nhiều hơn nữa.

Lý do không nên nâng ngực size lớn

Vì nhiều lý do, nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thường khuyên Không Nên Nâng Ngực Size Lớn. Điều đó được giải thích dựa trên 2 lý do cơ bản dễ hiểu dưới đây:

Một là, phẫu thuật nâng ngực size lớn liên quan đến tỷ lệ biến chứng cao hơn như mất mô hỗ trợ, cấy ghép bất đối xứng. Nâng ngực với kích cỡ quá lớn, vượt quá khả năng của các mô hỗ trợ cũng như các cơ nâng ngực.

co-nen-nang-nguc-size-lon-khong

Lý do thứ hai là hậu quả lâu dài của mô ngực bị căng ra. Phẫu thuật nâng ngực size lớn làm biến dạng mô ngực vĩnh viễn (không còn khả năng đàn hồi) và việc tháo bỏ túi nâng ngực hoặc giảm kích cỡ túi nâng ngực trong tương lai sẽ đòi hỏi phẫu thuật phức tạp hơn, các cuộc phẫu thuật căng da, nâng cơ và cả những vết sẹo sau phẫu thuật.

Có rất nhiều phương pháp cũng như kích cỡ nâng ngực, tất nhiên, chúng đều có những ưu điểm nhất định. Nhưng thực tế, phương pháp giả định kích cỡ ngực trước và sau khi phẫu thuật không cho kết quả chính xác cho lắm, kết quả chỉ có thể biết được chắc chắn kích cỡ sau hậu phẫu, sau khi ngực đã giảm sưng tấy và túi nâng đã ổn định hậu phẫu.

Nâng ngực size lớn phù hợp với trường hợp nào?

Tuy nhiên, kích cỡ ngực như thế nào vẫn là một quyết định mỗi chị em và miễn là bạn đã có kiến thức về những hậu quả tiềm ẩn của nó, nâng ngực size lớn là sự lựa chọn của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi thì những chị em tìm tới phẫu thuật nâng ngực size lớn nhiều nhất thường là những người đã phẫu thuật nâng ngực vài năm trước đó và bây giờ muốn có kích cỡ lớn hơn. Sau khi có con, sụt cân nghiêm trọng hoặc kích cỡ ngực đã bị “mòn” và họ cần một bầu ngực đầy đặn hơn để làm căng vùng da chùn. Trong trường hợp này, có thể khối lượng tương đối nhiều để đáp ứng “nhu cầu”. Với những trường hợp như thế này, bạn “có đủ điều kiện” để nâng ngực với size lớn hơn nhiều, vì cơ thể bạn đã có 1 khoảng thời gian thích ứng và mọi thứ hòa làm một thể thống nhất.

Một số người nâng ngực size lớn ngay lần phẫu thuật đầu tiên, tuy nhiên những trường hợp này không quá phổ biến.

Size ngực lớn tầm khoảng 500cc đối với những người có tạng nguời nhỏ, 600-800cc đối với tạng người to. Khối lượng này là tương đối lớn với những người lần đầu tiên phẫu thuật nâng ngực. Trường hợp tăng kích cỡ hiện tại thì những con số này là hoàn toàn bình thường.

>> Xem thêm: Nên nâng ngực size bao nhiêu là đẹp?

Tiến sĩ Barry Eppley – www.eppleyplasticsurgery.com