Cách sửa nét môi cho đẹp hơn

Nếu bạn không vừa ý với nét môi của mình như môi quá mỏng hay quá dầy, bạn có thể dùng son để sửa lại cho đúng với ý mình.

Môi quá mỏng: Thoa son theo đường tự nhiên của môi và dùng chì kẻ môi kẻ một đường nhỏ ở phía trên của môi trên và phía dưới của môi dưới. Kéo nhẹ đường kẻ ra phía khóe. Dùng cọ dàn đều son trên môi, phía trong đường kẻ. Nhớ đừng để đường chì lộ rõ bằng cách dàn son cho khéo sát đường chì. Nếu chỉ có một môi mỏng thì chỉ kẻ một đường chì ở môi đó thôi.

son-moi-mong

Môi quá dầy: Thoa theo đường tự nhiên, nhưng hơi lùi vào bên trong vành môi một chút. Thoa nhiều son ở chính giữa môi, vuốt đều ra và dừng ngay trước khóe miệng. Làm miệng nhỏ bớt bằng cách đánh cong vành môi trên tại khóe miệng.

Môi dưới quá dầy: Làm cong phần trên của môi dưới với một lớp phấn màu và thoa son hơi lợt hơn môi trên.

moi-day

Môi hình vòm cung rõ ràng: Khi thoa son đừng nhấn mạnh vào điểm này vì khi đó trông môi của bạn sẽ mím lại. Hãy vẽ cho vòm cung dãn ra hơn bằng cách kẻ một đường chì lùi vào trong ngay chỗ giữa vành môi trên.

Chú ý: Bạn đừng bao giờ kéo son thẳng một đường từ giữa ra đến hai mép, khi đó trong bạn sẽ dữ và già hơn. Bao giờ đường kẻ cũng cong một chút ở hai vành môi.