Cách lựa chọn áo ngực như thế nào cho đúng?

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được dáng ngực của mình như thế nào, từ đó đưa ra cách chọn áo ngực phù hợp cho bản thân.

cach-chon-ao-nguc-phu-hop

Ngực chiếm vị trí quan trọng trong toàn bộ hình dáng người phụ nữ. Là phụ nữ ai cũng muốn có bộ ngực hấp dẫn, nhất là giới trẻ, nhưng do tạo hóa không chiều lòng người, có người ngực lép, nhũ hoa sa, thõng hay lại quá to…

Lựa chọn áo ngực đúng kích cỡ là tối cần thiết

Chiếc áo ngực nếu đúng ý nghĩa của nó, không những giữ cho đôi nhũ hoa ở đúng vị trí, sau đó là làm đẹp, vì nó che đậy những khuyết tật do tạo hóa. Vì thế khi lựa chọn áo ngực phải đúng kích cỡ là tối cần thiết. Có 2 bước:

  1. Xác định cỡ áo ngực

Đặt nhẹ thước dây ngay chân vú, quấn quanh mình số đo này chính là số áo ngực. Số đo này có thể là số lẻ, nên làm tròn số về mức 0 (không) hay 5cm gần nhất.

  1. Xác định bầu vú

Đặt thước dây hơi chùng trên phần dày của bầu vú. Căn cứ vào sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực (phần dầy bầu vú) và vòng ngực dưới ngực (chân vú), ta có thể xác định được kích cỡ áo ngực.

cach-xac-dinh-kich-co-nguc

Áo ngực sản xuất ở châu Âu, Ý, Tây Ban Nha dùng số 1,2,3,4 để phân biệt kích cỡ. Hàng Pháp thường ghi bằng một chữ cái kèm theo chữ số. Ví dụ: áo ngực có ký hiệu 5B nghĩa là số đo chân vú là 75+10 (chênh lịch giữa số đo chân vú và phần dầy bầu vú). B là chữ viết tắt chữ BONNET nghĩa là bao vú, biểu thị chiều cao của vú. A là số nhỏ. B là trung bình. C là lớn. Thường người tiêu dùng ít khi để ý tới chữ cái ghi trên áo ngực. Chọn áo ngực cho hợp kích cỡ là điều cần thiết.

Ngực bé chọn áo ngực to để tôn ngực lên sẽ làm biếng dạng ngực, người ngoài dễ nhận biết. Ngược lại, vú hơi to, áo ngực quá bé để làm giảm khối lượng vú sẽ làm bầu vú chia thành hai phần, nửa trong áo ngwucj, nửa ở ngoài làm ảnh hưởng đến sụ hoạt động bình thường của vu, hậu quả đã được trình ở trên.

Để trung hòa hai vấn đề đề trên, nhà sản xuất áo lót Triumph sản xuất loại áo ngực mang tên “tối đa” (Maximizer) giúp bạn có một vóc dáng hoàn hảo, thể hiện nét đẹp thiên phú của đường cong nữ giới khi bạn mặc áo dài hay áo bà ba hoặc sơ mi.

Khi bạn mặc áo dài hay áo bó sát người, cổ áo hơi rộng, bạn sử dụng cả hai dây áo ngực để phối hợp chức năng nâng ngực tối đa của áo ngực. Khi thấy không cần thiết, bạn có thể tháo dây áo ngực. Bỏ hai miếng mút bên trong, mặc như chiếc áo ngực bình thường.

Một chiếc áo ngực hợp kích cỡ khi mặc vào không được sộc sệch và đảm bảo cho sự hoạt động bình thường ngực bạn.

Cách chọn và sử dụng áo ngực có gọng và mút

cach-chon-ao-nguc-co-gong-mut

Nếu chọn loại gọng bằng thép, không quá cứng làm đau ngực, nhưng quá mềm để khi cử động hay điều chỉnh gọng không bị xê dịch. Ngoài việc nâng ngực, tạo dáng cho ngực gọn, phải ôm gọn ngực mà vẫn tạo sự thoải mái.

Bông đệm phải được làm từ chất liệu sợi bông (cotton) chất lượng cao, tạo các lỗ khí để thông thoáng, hút ẩm, giúp cho mạch máu lưu thông tốt, cơ ngực có điều kiện phát triển.

Dây điều chỉnh hay đai áo ngực có độ đàn hồi tốt. Khi kéo giãn sẽ không bị nhão hay biến dạng, bề mặt phải mịn để tránh núm vú bị kích thích gây biến dạng (thành núm vú quả dâu).

Thời lượng mang áo ngực

Để đảm bảo sức khỏe và tôn dáng đẹp đường cong nữ giới qua kết luận của các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học như đã nói ở trên, chỉ mang áo ngực khi làm việc ở công sở hay giao tiếp ngoài xã hội. Khi ở nhà tốt nhất không nên mang áo ngực, tạo thoáng mát cho bầu vú để chúng hoạt động, làm tốt chức năng nhiệm vụ.