8 lỗi thường mắc trước ngày cưới

Để chuẩn bị một đám cưới quả là không đơn giản chút nào, hàng trăm thứ việc cần bạn giải quyết, vì vậy đừng để phải rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi mắc phải những lỗi lầm không đáng có.

#1. Chi tiêu phung phí

Cả đời mới cưới một lần nên việc chi quá tay một chút cũng là điều rất dễ hiểu. Nhưng vì vung tay quá trán mà nhiều cặp đã sốc khi nhận ra mìnhco-dau đã mất quá nhiều tiền mà thậm chí chưa có đủ những thứ cần thiết cho một phòng tân hôn. Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý và có khoa học cho đám cưới là một việc làm cực kỳ quan trọng. Bạn quan tâm vấn đề này, có thể tham khảo thêm “9 bước giảm chi phí đám cưới”.

#2. Thuê váy cưới quá muộn

2 đến 3 tháng trước đó, bạn đã phải nghĩ đến việc này bởi chiếc váy cưới còn liên quan tới rất nhiều thứ như kiểu tóc, dáng hoa và màu hoa. Càng quan trọng hơn nếu bạn cưới đúng mùa cao điểm. Đừng để phải rơi vào tình trạng không còn sự lựa chọn nào ngoài chiếc váy đã ngả màu và nhầu nhĩ chỉ vì chậm chân.

#3. Đặt phòng cưới quá muộn

ban-cuoiNhững ngày “cả nước cưới”, không đặt trước vài tháng, bạn khó lòng chen chân nổi vào
các nhà hàng có uy tín. Tiếng tăm và những lời bàn tán về một tiệc cưới dở sẽ ám ảnh  bạn cả đời đấy. Đặt phòng cuối nên là việc đầu tiên phải làm khi chuẩn bị cho đám cưới.

#4. Mời khách tràn lan

Không thể đặt cỗ cho cả 400 người trong danh sách gửi thiếp mời, con số “khách mời tiềm tàng” của bạn chỉ chiếm 70 đến 80% danh sách đó mà thôi. Đây là khâu không thể làm qua loa vì người thiệt thòi đầu tiên chính là bạn.

#5. Làm đẹp vào phút cuối

Làn da không thể trắng hơn trong ngày cưới khi bạn dùng sản phẩm làm trắng tối hôm trước. Mọi biện pháp chăm dưỡng nên dừng lại trước cưới từ 1 – 2 tuần và không nên mạo hiểm thử dùng sản phẩm lạ. Đừng để cô dâu phải tiếp khách bằng khuôn mặt mẩn đỏ vì dị ứng với mỹ phẩm mới.

#6. Cấu thả trong việc gửi thiệp mời

Ngoài những người quá thân thiêt, sẽ chẳng ai thèm bận tâm tới thiệp cưới được gửi một cách hời hợt và cầu thả.thiep-cuoi Cái cách gửi thiệp sẽ nói lên bạn có tha thiết mời người ấy tới dự đám cưới của mình hay không.

#7. Tự quyết định mọi việc

Mọi quyết định nên có sự cân nhắc tới môi trường bạn sống và những người xung quanh. Đừng chọn một bữa tiệc cưới theo dạng buffet nếu bố mẹ và những người họ hàng của bạn chưa một lần thưởng thức kiểu ăn này. Cũng không nên mặc một chiếc váy cưới quá hở nếu những người xung quanh rất khắc khe với chuyện đó.

#8. Không để ý tới thời tiết

Dù có bận đến mấy bạn cũng nên để ra vài phút xem thời tiết ngày hôm cưới sẽ ra sao. Có thể bạn sẽ phải đổi chiếc váy cưới có đuôi dài thay vì để nó quét đất trong trời mưa bẩn còn chú rể cũng phải hẹn lại giờ kết hoa xe khi biết chính xác trời sẽ mưa vào sáng sớm hay buổi trưa.